LMHT – Cách chơi Aphelios – Song nguyệt chiến binh Siêu sát thương mùa 13

Rate this post

Aphelios là vị tướng xạ thủ có khả năng dồn sát thương cực kỳ cao với rất nhiều loại vũ khí khác nhau và có sự đa dạng trong các phong cách chơi. Aphelios thuộc trong top các xạ thủ khó chơi nhất tựa game LMHT, với bộ kỹ năng rất đa dạng và mới lạ và phong phú, Aphelios rất được ưa chuộng trong các trận đấu giải chuyên nghiệp như LCK hay LPL. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Aphelios hiệu quả nhất, cùng Win88 đi tiếp bài viết nhé.

Bảng Ngọc Bổ Trợ của Aphelios

Ở bảng bổ trợ này, Win88 sẽ chọn bảng ngọc cho Aphelios ở đường dưới, với lượng sát thương khủng khiếp, cùng chúng mình tìm hiểu cách chơi Aphelios dưới đây nhé.

 • Hai bảng ngọc được yêu thích sử dụng cho Aphelios sẽ là Nhịp độ chết người hay Bước chân thần tốc, với ngọc bổ trợ Nhịp độ chết người sẽ giúp cho Aphelios gây sát thương cực nhanh liên tục nhờ lượng tốc độ đánh được cộng thêm, ngoài ra Bước chân thần tốc sẽ là lựa chọn an toàn, bổ sung thêm Aphelios thêm lượng hồi máu lẫn tốc độ di chuyển nhỏ, giúp Aphelios dễ dàng trao đổi máu với đối thủ. Hồi máu + Hút máu sẽ đảm bảo an toàn và hồi phục hơn cho Aphelios cả đi đường lẫn các pha giao tranh, Đốn hạ để giúp cho Aphelios có thể dễ dàng lấy mạng các mục tiêu cứng cáp, trâu máu nhiều.
 • Nhánh ngọc Aphelios phục chọn Vị máu để bổ sung thêm khả năng hồi phục cho Aphelios, bới lượng sát thương Aphelios là rất lớn rồi, với Aphelios chúng ta nên lấy Thợ săn tài tình để nhận thêm điểm hồi trang bị.
 • Các ngọc còn lại Aphelios lấy sát thương thích ứng, giáp phòng thủ và tốc đánh.
Bảng bổ trợ Aphelios ngọc chính: chuẩn xác
Bảng bổ trợ Aphelios ngọc chính: chuẩn xác

Hướng lên đồ sát thương cho Aphelios

Là xạ thủ có lượng sát thương mạnh cũng như hút máu tốt, vì thế việc lên trang bị đúng sẽ rất có ích để triển khai cách chơi Aphelios một cách tối ưu, cùng Win88 tìm hiểu trong bài viết hướng dẫn cách chơi Aphelios nhé.

 • Cung phong linh là một trong những trang bị thần thoại trấn phái quan trọng cần phải lên sớm đầu tiên cho anh chàng, vừa được tăng thêm tốc độ di chuyển vừa giúp cho Aphelios trở nên cơ động hơn nhờ khả năng lướt về hướng chỉ định.
 • Do Aphelios đã có sẵn lượng Xuyên giáp được cộng thêm nhờ việc nâng cấp kỹ năng rồi, nên bạn cũng không cần phải tốn tiền và slot đồ nhiều để lên trang bị Xuyên giáp. Trừ trường hợp đối phương quá trâu bò và có khả năng hồi máu tốt thì mới cần xem xét.
 • Bởi lượng sát thương đầu ra của Aphelios là cực kỳ mạnh mẽ, kết hợp với khả năng hồi máu, cấu rỉa từ các loại vũ khí khác nhau, vì vậy để tối đa hóa được lượng sát thương của mình, bạn nên ưu tiên mua các món trang bị gia tăng thêm sức mạnh tấn công, nó sẽ khiến đối thủ phải gặp khó khăn rất nhiều trong trận đấu cũng như tranh cướp các mục tiêu lớn và giao tranh combat quan trọng nữa.
Một số trang bị cho Aphelios
Một số trang bị cho Aphelios

Cách Chơi Aphelios qua từng giai đoạn của trận đấu

Giai đoạn đầu trận đấu

Hãy cùng Win88 đi vào giai đoạn đầu trận của chiến binh này qua bài viết cách chơi Aphelios để có một giai đoạn đi đường tốt nhất nhé.

 • Tương tự như các xạ thủ khác, đầu trận Aphelios nên tập trung vào lượng kinh tế. Lính sẽ là nguồn thu nhập chính để lên các trang bị cần thiết sớm. Khéo léo last hit từng đợt lính để tối đa lượng Vàng có được.
 • Aphelios đôi lúc cũng có thể cùng với hỗ trợ tạo ra áp lực, trao đổi kỹ năng với đối phương. Đây là một cách mà bạn có thể đè hành đối thủ, tạo lợi thế nhất định cho giai đoạn sau.

Giai đoạn giữa trận đấu

Giai đoạn này là giai đoạn mà Aphelios đã có 1 đến 2 trang bị và mạnh mẽ hơn nhiều, Cùng Win88 tìm hiểu qua cách chơi Aphelios nhé.

 • Giai đoạn này là lúc anh chàng bắt đầu được chơi game mình nhiều hơn. Nếu bạn đã có những lợi thế tốt ở đầu trận, hãy cụ thể nó bằng các mạng hạ gục hoặc lớp giáp trụ đường dưới. Bạn có thể kêu gọi rừng hỗ trợ vào những thời điểm hợp lý để kiếm thêm vàng.
 • Sau khi trải qua giai đoạn đi đường, bạn hãy di chuyển nhiều hơn cùng với rừng kiểm soát các mục tiêu lớn hay trụ. Cùng với đồng đội tiêu diệt Rồng, một trong những nguồn tài nguyên quan trọng mang lại chiến thắng.
 • Khi các giao tranh nổ ra liên tục hơn, Aphelios cần phải chọn vị trí và sử dụng hợp lý các vũ khí mạnh nhất. Bạn có thể dùng Súng Hỏa Ngục kết hợp với Pháo Trọng Trường để tạo ra sát thương và khống chế kẻ địch rất tốt.

Giai đoạn cuối trận đấu

Đây sẽ là giai đoạn cực kỳ quan trọng vì bạn sẽ là nguồn sát thương chủ lực cho team, tìm hiểu qua bài viết cách chơi Aphelios dưới đây nhé.

 • Với việc đã đầy đủ trang bị thì Aphelios có thể ngay lập tức sử dụng Ánh Trăng Dẫn Lối vào giữa đội hình địch khi chúng đứng co cụm lại. Khi quả pháo phát nổ sẽ tạo ra lượng lớn sát thương AOE. Chỉ với kỹ năng tung ra đẹp thì bạn có thể thắng cả combat đấy.
 • Thời điểm này, bạn rất cần phải di chuyển cẩn thận và chọn vị trí tốt. Aphelios sẽ luôn là mục tiêu đầu tiên của kẻ địch nhắm vào.
 • Rồng Ngàn Tuổi và Baron sẽ là những mục tiêu lớn cần phải kiểm soát. Trước khi mục tiêu xuất hiện trên bản đồ, hãy kiểm soát khu vực xung quanh. Việc chủ động kiểm soát sẽ giúp bạn nâng cao tỉ lệ thắng hơn.
Aphelios qua các giai đoạn của trận đấu
Aphelios qua các giai đoạn của trận đấu

Kết Luận

Vừa rồi là bài viết cách chơi Aphelios với vị trí đường dưới, với lượng sát thương vật lý khủng khiếp nhất nhì tựa game LMHT. Win88 cảm các bạn đã đông hành xuyên suốt bài viết này nhé, chúc các bạn có một vị tướng gánh team cực kỳ khủng khiếp ở đường dưới nhé.