LMHT – Cách chơi Bard – Ông bụt vũ trụ siêu khó chịu mùa 13

Rate this post

Bard – Ông Bụt Vũ Trụ là một vị tướng hỗ trợ của tựa game liên minh huyền thoại đang rất trong các hot giai đoạn gần đây cùng với khả năng đảo đường và đi gank rất nhanh với kỹ năng hành trình kì diệu của mình và khả năng làm choáng đối phương cực kỳ hiệu quả và khó chịu, rất dễ dàng để mang lại điểm hạ gục cho đồng minh. Bài viết dưới đây Win88 sẽ hướng dẫn cho bạn cách chơi Bard hiệu quả và đi gank tốt nhất nhé.

Điểm mạnh, điểm yếu của Bard

Hãy điểm qua một vài lưu ý về điểm mạnh và yếu của ông bụt này cùng Win88 trong bài viết chỉ cách chơi Bard dưới đây nhé.!

Điểm Mạnh

 • Bộ kỹ năng khá tốt cho một hỗ trợ chuẩn, khống chế cực kỳ khó chịu, cùng với lối chơi di chuyển khá cơ động, linh hoạt tạo ra những pha đảo lane đầy bất ngờ.
 • Có khả năng đi lane rất tốt cùng với kỹ năng hồi phục cao và có thể tích ở đường, cấu rỉa cùng với chiêu Q vừa làm chậm và có thể làm choáng, khả năng đè lane tốt khiến xạ thủ team bạn khó mà farm.
 • Chiêu Hành Trình Kì Diệu là một kỹ năng rất tốt để giúp team mở màn cuộc tập kích hay đi gank bất ngờ hoặc có thể đào thoát khá lợi hại mà đối thủ không dám đi vô khi không biết điều gì sẽ chờ đợi mình bên kia.

Điểm Yếu

 • Khi bạn quyết định đảo đường để đi nhặt chuông lấy kinh nghiệm, có thể đó sẽ là cơ hội tuyệt vời để team đối phương có thể khai thác vào bạn hoặc xạ thủ đang lẻ loi đi một mình ở đường dưới.
 • Lượng máu của Bard khá là giấy và thấp khi chưa có nhiều trang bị, nếu bạn mắc một sai lầm về vị trí thì rất dễ để bạn có thể lên bảng đếm số.
 • Bard là vị tướng rất khó để làm quen và yêu cầu bạn cần chơi rất nhiều lần mới có thể thành thục, đi kèm với bộ kỹ năng định hướng rất khó sử dụng.
Cách chơi Bard mùa 13: Vị Trí Hỗ Trợ
Cách chơi Bard mùa 13: Vị Trí Hỗ Trợ

Bảng Ngọc hỗ trợ của Bard

Biết rõ về các ngọc bổ trợ và chơi đúng sẽ giúp bạn có một cách chơi Bard tỏ ra mạnh mẽ hơn rất nhiều đấy, cùng đi tiếp phần sau với Win88 nhé.

 • Do không có nhiều kỹ năng bảo kê hỗ trợ đồng đội nên bảng ngọc Bard sẽ lấy Hộ vệ giúp đồng minh tạo thêm lá chắn giảm thiểu đi các sát thương phải gánh chịu, với nhiều chiêu thức khống chế làm choáng và làm chậm diện rộng đến từ nội tại Thế giới mầu nhiệm, Mắt xích không gian và chiêu cuối Thiên mệnh khả biến, các ngọc tiếp Suối nguồn sinh mệnh cùng Giáp cốt + Kiên cường vừa giúp cho đồng đội thêm hồi máu vừa thêm độ cứng cáp cho Bard hơn.
 • Ngọc bổ trợ phụ của Bard hãy chọn Mắt thây ma để tăng khả năng kiểm soát bản đồ tốt hơn cũng như gia tăng sức mạnh thích ứng và Thợ săn tàn nhẫn sẽ giúp Bard có thêm tốc độ di chuyển bên ngoài giao tranh, mặc dù Bard có thể đi xuyên địa hình với kỹ năng (E) nhưng lại không có kỹ năng tiếp cận mục tiêu tức thời.
Bảng bổ trợ của Bard đi hỗ trợ
Bảng bổ trợ của Bard đi hỗ trợ

Lối lên đồ hỗ trợ cho Bard

Biết rõ về các ngọc bổ trợ và chơi đúng sẽ giúp bạn có một cách chơi Bard tỏ ra mạnh mẽ hơn rất nhiều đấy, cùng đi tiếp phần sau với Win88 nhé.

 • Bộ trang bị Bard hỗ trợ cũng gần giống như với những hỗ trợ dạng buff thông thường khác, trang bị thần thoại sẽ là Dây chuyền Iron Solari nếu gặp đối thủ ám sát mạnh hoặc đồng đội là tướng mỏng manh máu giấy, nếu muốn tạo đột biến cho trận đấu, bắt lẻ cũng như giao tranh bất ngờ thì hãy cân nhắc lên Vương miện Shurelya.
 • Các trang bị khác của Bard sẽ gồm các món đồ buff lấy hiệu ứng có lợi cho đồng minh như: Bình thải hóa dược, Dây chuyền chuộc tội, Giáp liệt sỹ.
 • Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn cách chơi Bard với những lối trang bị phép thuật để gia tăng thêm sát thương.

Cách chơi Bard qua từng giai đoạn

Giai đoạn đầu trận

Hãy cùng Win88 điểm qua một vài cách chơi Bard đầu trận để tối ưu hóa được các giai đoạn đi đường nhé. 

 • Ở giai đoạn đi đường, hãy tận dụng những thời điểm tướng địch đứng gần kề nhau thì dùng Q trúng cả 2 để làm choáng.
 • Hãy tận dụng kỹ năng Điện An Lạc để hồi máu cho đồng đội. Hoặc bạn có thể đặt các quả chuông ở cạnh Xạ Thủ, khi cần hồi máu họ sẽ tiến tới và nhặt nó. Điện An Lạc để càng lâu thì hiệu quả sẽ càng lớn.
 • Sử dụng Hành Trình Kỳ Diệu để có thể di chuyển nhanh hơn, vượt qua những địa hình dài. Chiêu thức này cũng sẽ rất hiệu quả để bạn có thể bất ngờ mở giao tranh, mở đường cho team bạn đến gank.

Giai đoạn giữa và cuối trận

Cách chơi Bard ở giai đoạn này sẽ rất cần bạn phải cẩn thận và kiểm soát bản đồ tốt hơn.

 • Sử dụng kỹ năng để giữ chân kẻ địch từ xa, tạo tiền đề cho đồng đội lao lên kết liễu kẻ địch.
 • Khi có một ai đó bên team bạn bị sốc sát thương, hãy “hóa vàng” để đồng đội được kịp thời ứng cứu.
 • Chiêu cuối của bạn có thể sử dụng cả lên trụ địch khi bạn băng trụ lấy mạng đối phương.
 • Trận đấu lúc này sẽ rất căng thẳng. Hãy chú ý nhiều hơn tới di chuyển cùng đồng đội và có thể kiểm soát các mục tiêu quan trọng.
 • Luôn đi kề bên với Xạ Thủ, chủ lực để bảo vệ họ. Cách lên đồ của Bard sẽ thiên về các trang bị có sự tương tác tốt với đồng đội nên bạn càng phải di chuyển cùng họ.
Cách chơi Bard qua từng giai đoạn
Cách chơi Bard qua từng giai đoạn

Kết Luận

Bard là một vị tướng hỗ trợ có khả năng đi gank rất tốt và khả năng bảo đảo đường khá độc đáo. Qua bài viết cách chơi Bard, Win88 hy vọng đã mang tới cho các bạn một vị tướng hỗ trợ có thể tạo ra những đột biến dẫn tới chiến thắng, chúc các bạn có những chiến thắng cùng ông bụt vũ trụ nhé.