Liên Quân – Cách chơi Valhein cực đỉnh

Rate this post

Valhein là một xạ thủ được yêu thích nhất Liên Quân Mobile, vừa có khả năng gây sát thương vật lý vừa sát thương phép khiến cho mọi đối thủ phải ngao ngán khi đối đầu với Valhein. Và vì sao Valhein lại hot đến như vậy? Cùng với Win88 đi tìm hiểu chi tiết về kỹ năng, lối chơi, cách chơi Valhein bạn nhé!

Ưu và Nhược điểm

Hãy cùng Win88 tìm hiểu về điểm mạnh và yếu của Valhein để cách chơi Valhein được tối ưu nhất nhé.

Ưu điểm

Nội tại của Valhein rất đa dụng: hồi năng lượng, choáng, gây sát thương lan.

Sát thương theo thời gian cực kì tốt.

Vừa có sát thương vật lý và sát thương phép sẽ khiến cho đối phương khó có cách lên đồ khắc chế.

Chiêu 3 tạo ra được nguồn sát thương cực lớn nếu trúng hết 6 tia đạn.

Nhược điểm

Giống bao xạ thủ khác Valhein không có được sự cơ động cần thiết để thoát khỏi các pha truy bắt.

Vì sát thương của Valhein theo dạng hỗn hợp nên việc sốc sát thương vào một mục tiêu là không có.

Cần có lượng đồ đủ để có thể đạt được ngưỡng sức mạnh.

Bảng phù hiệu dành cho Valhein

Nhánh chính: Vực hỗn mang

Ngọc cấp 1 – Hấp huyết: Khi tham gia hạ gục tướng địch thì Valhein sẽ được hồi máu và lượng năng lượng đã mất.

Ngọc cấp 2 – Cường công: Sau mỗi level Valhein sẽ nhận được 12-40 sát thương vật lý và 16-80 sát thương phép, chỉ số này sẽ tăng vĩnh viễn.

Ngọc cấp 3 – Ma tính: Sau khi dùng chiêu 3 thì Valhein sẽ được giảm 30% hồi chiêu cho chiêu 1 và 2, đồng thời trong 6s sẽ miễn thương 10%. Khi tham gia hạ gục tướng địch sẽ kéo dài hiệu ứng thêm 3s.

Nhánh phụ: Thành khởi nguyên

Ngọc cấp 1 – Quả cầu băng sương: Sau 3 phút trận đấu bắt đầu thì Valhein sẽ nhận được quả cầu băng sương, kích hoạt sẽ cho bản thân không bị chọn làm mục tiêu nhưng sẽ bất động, chỉ được sử dụng 1 lần duy nhất trong ván đấu.

Ngọc cấp 2 – Thợ săn: Khi tham gia hạ gục tướng địch Valhein sẽ được một điểm cộng dồn tăng sát thương vật lý và công phép, tối đa được 5 điểm.

Bảng phù hiệu dành cho Valhein
Bảng phù hiệu dành cho Valhein

Bộ kỹ năng của Valhein

Nội tại – Ám khí: Sau mỗi đòn đánh thường thứ 3 Valhein sẽ nhận ngẫu nhiên một viên đạn đặc biệt. Đạn đỏ tăng sát thương vật lý và sát thương lan, đạn xanh sẽ hồi lại máu và năng lượng, đạn vàng sẽ khiến cho kẻ địch rơi vào trạng thái choáng.

Chiêu 1 – Chuyến Săn Mạo Hiểm: Valhein ném một phi tiêu đặc biệt lên kẻ địch theo chỉ định, gây sát thương lên tướng địch.

Chiêu 2 – Lời Nguyền Tử Vong: Valhein ném một phi tiêu vàng lên kẻ địch theo chỉ định, gây sát thương và làm choáng mục tiêu trong vòng 0.75s.

Chiêu 3 – Bão Đạn: Valhein bắn 6 viên đạn theo dạng hình nón, mỗi kẻ địch trúng đòn sẽ giúp cho Valhein nhận 1 điểm Ám Khí, tăng 8% tốc đánh trong vòng 3s.

Cách lên đồ Valhein

Với cách lên trang bị sau sẽ giúp cho cách chơi Valhein tăng mạnh tốc độ bắn và tỉ lệ chí mạng cực khủng.

Giày du mục: Tăng thêm cho Valhein tốc độ chạy và 25% tốc độ đánh.

Thánh kiếm: Tăng thêm cho Valhein lượng lớn sát thương vật lý kèm theo hiệu ứng sau mỗi đòn đánh chí mạng sẽ được tăng tốc độ chạy trong vòng 1.5s.

Kiếm Fafnir: Tăng sát thương vật lý và tốc độ đánh cho Valhein kèm theo hiệu ứng những đòn bắn thường sẽ gây thêm sát thương tương đương 8% máu hiện tại.

Diệt thần cung: Tăng sát thương vật lý, tốc độ đánh, tỉ lệ chí mạng và đặc biệt là khả năng bắn xuyên giáp dành cho Valhein.

Áo choàng băng giá: Tăng thêm máu và giảm thời gian hồi chiêu cho Valhein kèm theo hiệu ứng làm chậm kẻ địch sau khi tung kỹ năng.

Giáp hộ mệnh: Valhein sẽ được hồi sinh sau 2s tại nơi bị hạ gục hồi lại từ 2100 đến 3500 máu. Thời gian hồi trang bị là 150 giây.

Cách chơi Valhein qua các giai đoạn

Cách chơi Valhein giai đoạn đầu trận: Bạn hãy cố gắng farm thật tốt để có được lượng trang bị hoàn hảo để làm tiền đề về sau. Không nên đẩy lính quá cao để tránh bị Jungle đối phương gank sớm.

Cách chơi Valhein giai đoạn giữa trận: Đến giai đoạn này bạn đã có đủ trang bị để gia tăng tốc độ bắn cũng như sát thương, hãy đi chung với team để tổ chức các pha bắt lẻ, cùng rừng kiểm soát các mục tiêu lớn trên bản đồ.

Cách chơi Valhein giai đoạn cuối trận: Giai đoạn này bạn phải cực kỳ cẩn thận với những pha di chuyển, vì chỉ cần bạn bị bắt lẻ thì ván đấu coi như chấm dứt. Hãy chọn một vị trí phù hợp để có thể xả lượng sát thương lên đối phương nhằm mang lại chiến thắng cho đồng đội.

Skin Valhein Tối Thượng
Skin Valhein Tối Thượng

Các mẹo khi chơi Valhein

Có thể bắn vào không trung để kích hoạt nội tại.

Sử dụng chiêu 3 sát bên đối thủ để tận dụng sát thương.

Lựa chọn các vị trí khuất tầm nhìn đối phương để sử dụng chiêu 2 khiến đối thủ bất ngờ.

Lựa chọn các tướng hỗ trợ có khả năng bảo kê tốt cho Valhein gây sát thương như: Ormarr, Payna, Alice,…

Cách khắc chế Valhein

Chọn các trang bị giảm tốc độ đánh.

Hãy tổ chức các pha gank sớm để tiến độ lên đồ của Valhein bị chậm lại.

Lựa chọn các tướng giải hiệu ứng tốt hay dồn sát thương to để có thể khắc chế được cách chơi Valhein như: Chaugnar, Keera, Kriknak,….

Combo bộ kỹ năng của Valhein

Cách Combo của Valhein rất dễ dàng vì phụ thuộc vào tốc độ đánh rất nhiều nên vì thế Combo sẽ được thực hiện như sau: Tung chiêu 2 để làm choáng đối thủ, tiếp cận đối thủ để sử dụng chiêu 1 và tối ưu hóa sát thương từ chiêu 3. Combo này rất dễ nên hầu như ai mới chơi cũng có thể thực hiện được.

Valhein sự lựa chọn hàng đầu của game thủ
Valhein sự lựa chọn hàng đầu của game thủ

Lời kết

Với bài viết hướng dẫn cách chơi Valhein ở trên mong sẽ giúp cho các bạn có được lượng thông tin hữu ích nhất khi tham gia vào các trận đánh căng thẳng. Hãy để lại một bình luận để đóng góp ý kiến bạn nhé!