Phương pháp chọn gà đá chuẩn không cần chỉnh

5/5 - (1 bình chọn)

Chọn gà đá chuẩn để làm gà chiến chọi luôn thắng là vấn đề rất khó. Điều này đòi hỏi anh em kê sư phải có một hiểu biết về gà chọi  sâu và rộng. Thế nên những ai chưa biết thì cũng đừng lo, hãy cùng Win88 tìm ra phương pháp chọn gà chọi siêu chuẩn nhé.

Chọn gà đá chuẩn bằng cách xem tướng

Việc tìm hiểu một chú gà chọi đòn hay cần có tướng mạo như thế nào là giúp ích rất nhiều cho lựa chọn theo nhu cầu của mình. Vì thế, để xác định được một kê chiến chuẩn chỉnh cần sở hữu thân hình đã qua xem xét kỹ lưỡng. Win88 đưa ra một số đặc điểm nhận dạng cho bạn xem tướng tham khảo. 

Gà chọi hay phải cao lớn, có mặt mũi tinh nhanh, dáng đi mạnh dạn và chững chạc. Điều đó sẽ mang tới khả năng chiến đấu tốt, dũng mãnh hơn rất nhiều. Dáng đứng của kê chiến theo kiểu xuôi giọt nước mới là chú gà chuẩn đòn, chất lượng. 

Cùng với đó là một thân hình chắc nịch, có lườn sâu theo dạng lườn tàu thắng. Đó mới chính là chú gà lý tưởng nên tin tưởng để tham gia đá. Chọn gà đá chuẩn đòn hay cần chú ý tới việc xem tướng. Như vậy mới có thể đưa ra cho mình quyết định chuẩn xác nhất.

Xem tướng gà là biết được gà đá chuẩn hay không 
Xem tướng gà là biết được gà đá chuẩn hay không

Chọn gà đá chuẩn dựa trên việc xem đầu gà

Bộ phận đầu gà chọi hay rất quan trọng. Đầu gà ảnh hưởng tới tính cách, tới bản lĩnh của chú gà chọi mà chúng ta lựa chọn. Cho nên, việc chú ý tới quan sát đầu gà là việc cần thực hiện. Sự tương xứng hoàn hảo giữa thân mình và cổ chắc chắn tạo nên chiến kê lý tưởng mà bạn nên lựa chọn.

Đầu gà chọi có bề ngang rộng

Chú gà này lì nhưng khá chậm chạp. Vì vậy, thường gà chọi có đầu rộng bề ngang thì hứng chịu đòn tốn. Tuy nhiên khả năng tấn công đối thủ không nhanh nhẹn và hiệu quả.

Đầu gà chọi hẹp, mắt hơi lồi

Những chú gà mang đặc điểm đầu hẹp, mắt lồi thông thường khá nhát. Thế nên khi tham gia vào một trận đấu sẽ có xu hướng bỏ chạy khi phải đối diện với đối thủ.

Gà chọi có đầu vuông

Gà chọi có đầu vuông, không hẹp. Đồng thời mắt sâu và nền nổi mặt tròn. Đay là loại gà chịu đòn tốt, khả năng ra đòn nhanh chóng, linh hoạt. Anh em nên lựa chọn làm gà chọi đòn chất lượng trong các trận đấu. 

Nhìn đầu biết được gà chọi hay 
Nhìn đầu biết được gà chọi hay

Chọn gà đá chuẩn dựa trên đặc điểm của mỏ

Mỏ gà được coi là một trong những vũ khí chiến đấu tiêu điểm của chú gà. Bởi thế, chọn gà đá chuẩn không thể bỏ qua đặc điểm của bộ phận này. Bạn cần xác định chú gà chọi như thế nào là mỏ gà tốt, mỏ gà xấu.

Để quyết định lựa chọn chuẩn và hợp lý nhất. Khi chọn gà chọi đòn hay thì mỏ có 3 loại tốt, được đánh giá cao từ Win88. 

  • Gà sở hữu mỏ ba lá – mỏ hình tam giác: Mỏ gà tốt, nhận được nhiều sự đánh giá cao bởi sự mạnh mẽ và độ cứng lý tưởng.
  • Gà sở hữu mỏ sẻ: Mỏ này khá ngắn nhưng khi chiến đấu sẽ tạo nên những vết mổ cực mạnh, đau điếng. 
  • Gà sở hữu mỏ vẹo: Mỏ vẹo mang biệt tài chính là khả năng cắn mổ nhanh như cắt. Cho nên có thể tấn công và hạ gục được đối thủ nhanh chóng khi tham gia trận đấu.

Anh em cũng cần tránh một số loại mỏ xấu, điển hình như sau:

  • Gà sở hữu mỏ quắm: Mỏ quắm có đầu mỏ khá nhỏ, hơi quắp trông khá dữ. Tuy nhiên lại không có khả năng chiến đấu, ưa gảy nhiều hơn.
  • Gà sở hữu mỏ cụt: Chiếc mỏ trông khá to khỏe nhưng thực tế những chú gà này khá chậm chạp, lực mổ yếu.
Chọn gà chọi hay thông qua quan sát mỏ 
Chọn gà chọi hay thông qua quan sát mỏ

Chọn gà đá chuẩn bằng cánh nhìn hình dáng đuôi

Bộ phận đuôi có ý nghĩa quan trọng trong việc giữ thăng bằng mỗi khi nhảy lên đá. Cách chọn gà chọi đòn hay thì không thể bỏ qua việc quan sát hình dáng đuôi. 

Bộ đuôi có hình dáng chuẩn, phù hợp đảm bảo quá trình chiến đấu hiệu quả. Từ đó, đối với đuôi gà đá hay thì có dạng tôm xòe rộng, phần chót đuôi hơi chĩa xuống. 

Đuôi hình nguyệt cung

Đuôi hình nguyệt cung có phần lông đuôi nhiều khúc trắng. Tựa như dạng lưỡi liềm. Đây sẽ là những chiến kê có khả năng đá hay, ra những cú đá hiểm hóc khiến đối thủ không thể lường trước được. 

Đuôi dạng bạch linh

Đuôi dạng bạch linh sở hữu phần đuôi có một hoặc nhiều sợi lông màu trắng muốt. Đặc trưng là không có màu khác điểm vào. Điểm nổi bật này tạo cơ hội dễ dàng cho anh em kê sư nhận ra. Gà chiến có đuôi này cùng bật ra nhiều cú đá ấn tượng. 

Phần lông đuôi dài

Những chiến kê có lông đuôi dài thường được đánh giá tích cực và dành nhiều lời khen cho chúng. Bởi gà chọi hay mà sở hữu lông đuôi dài sẽ có khả năng đá bồi ấn tượng. Vì vậy chọn gà đá hay nhìn lông đuôi dài hay ngắn cũng là cách tối ưu. 

Lông đuôi dạng bắp chuối

Lông đuôi dạng bắp chuối mang hình dáng giống với tàu dừa. Gà chọi sở hữu bộ lông này sẽ có khả năng đá bền bỉ. Đồng thời là bật ra những đòn hiểm khó chống đỡ.

Chọn gà chọi hay thông qua quan sát mỏ 
Chọn gà chọi hay thông qua quan sát mỏ

Kết luận 

Chọn gà đá chuẩn thông qua các đặc điểm dễ nhận biết nhưng không phải ai cũng am hiểu về chúng. Vì thế nhà cái Win88 đã cung cấp các kiến thức bổ ích cho anh em áp dụng. Để tìm cho mình một con gà chiến đá là buộc gà đối thủ xụi bại.