Chia Sẻ Đến Các Sư Kê Bài Tập Cho Gà Đá Hiệu Quả Nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Tại bộ môn đá gà, có rất nhiều yếu tố cần thiết để cho một chú chiến kê có thể chiến đấu hiệu quả. Trong đó, những bài tập rèn luyện thể lực, kỹ năng là một yếu tố chiếm phần lớn đến việc thi đấu của gà chiến. Vậy có những bài tập cho gà đá nào thật sự hiệu quả và khoa học nhất? Bài viết từ Win88 dưới đây sẽ chia sẻ ngay đến anh em những bài tập cho gà chiến của mình.

Những bài tập cho gà đá hiệu quả và khoa học nhất cho sư kê

Những bài tập cho gà đá hiệu quả và khoa học nhất cho sư kê
Những bài tập cho gà đá hiệu quả và khoa học nhất cho sư kê

Khi chú gà chiến mà anh em đã nuôi bấy lâu nay trưởng thành, tức là trong độ tuổi từ 6 – 7 tháng tuổi. Thì các sư kê sẽ cần cho gà đi vào những bài tập cho gà đá khoa học. Từ đó, có thể cải thiện được kỹ năng, cũng như là sức chiến đấu của chiến kê. Để chuẩn bị một cách hiệu quả nhất cho những trận chiến đấu cam go sắp đến.

Bài tập cho gà đá chạy lồng

Bài tập cho gà đá chạy lồng
Bài tập cho gà đá chạy lồng

Đây được đánh giá là một trong những bài tập cho gà đá hay và hiệu quả nhất. Bài tập này sẽ giúp gà tăng một phần cơ bắp, cũng như là sức bền của mình trong quá trình diễn ra trận đấu sắp đến. Ngoài ra, phương pháp chạy lồng này cũng giúp cho chiến kê có sức khỏe tốt hơn, duy trì được thể lực trong khoảng thời gian nhất định. Cách thực hiện phương pháp luyện tập cho gà chạy lồng như sau:

  • Thời điểm thích hợp để cho gà chiến chạy lồng: từ 6-7 giờ sáng.
  • Thời gian đủ để gà chạy lồng: từ 15-30, thực hiện 1 lần trong 1 ngày. Sư kê cũng có thể xem xét tăng số lần chạy trong ngày thích hợp với thể lực của gà chiến.

Bài tập vần hơi ở gà chiến

Bài tập vần hơi ở gà chiến
Bài tập vần hơi ở gà chiến

Để cho một chiến kê có được một sức khỏe thật tốt, cũng như là linh hoạt và nhanh nhẹn thì phải thực hiện các bài tập cho gà đá vần hơi. Tác dụng của các bài tập vần hơi chính là để khiến cho gà cải thiện chức năng hô hấp. Từ đó, duy trì được hơi thở tốt hơn khi tham gia chọi gà.

Bởi vì, trong quá trình thực hiện bài tập vần hơi thì gà đã bị cột với nhau, nên nó sẽ không thể nhảy lên để đá, cũng như cắn hoặc mổ. Chính vì thế, gà chiến sẽ dùng sức đẩy để né tránh đối phương. Nhờ đó, có được sự linh hoạt, cũng như là biết cách đánh giá đối thủ tại trận đấu một cách chuẩn xác hơn.

Cách thực hiện bài tập cho gà đá vần hơi: Sư kê sẽ chọn một chú gà phụ khỏe mạnh để luyện tập với gà chọi. Sau đó, chuẩn bị dụng cụ để bịt mỏ, móng và cựa cho hai chú gà. Tiếp theo buộc quanh gói của gà với độ dài bằng khoảng cách khi chiến kê đứng thẳng. Nên cho gà chiến luyện tập trên cát mịn để tránh việc chấn thương.

Bài tập cho gà đá quần mái

Phương pháp cho gà chọi quần mái có rất nhiều tác dụng tốt so với tinh thần của chiến kê. Các sư kê nên cho gà chiến của mình quần mái tầm 10 cho đến 15 phút mỗi lần. Một ngày có thể thực hiện bài tập cho gà đá này tầm 2 lần, trong khoảng thời gian từ 9 cho đến 11 giờ trưa. Hoặc là, từ 2 cho đến 4 giờ chiều khi trời nắng ấm, có nhiệt độ không khí mát mẻ.

Bài tập này sẽ giúp cho chú gà chiến của anh em giảm bớt được áp lực, cũng như là những sự căng thẳng trong quá trình tập luyện. Bên cạnh đó, bài tập cho gà đá quần mái này cũng sẽ giúp cho chiến kê được sung sức hơn trong khi chọi.

Cách thực hiện: Sư kê sẽ chọn một con gà mái (chưa chịu trống), đặt vào khoảng sân có hàng rào. Sau đó, thả gà chiến của mình vào để huấn luyện. Lưu ý, không được cho mái đạp vì khi đó có thể giảm sức mạnh của gà chiến.

Lưu ý cho sư kê khi thực hiện các bài tập cho gà đá

Lưu ý cho sư kê khi thực hiện các bài tập cho gà đá
Lưu ý cho sư kê khi thực hiện các bài tập cho gà đá

Trong quá trình luyện tập các bài tập cho gà đá, để tránh chiến kê của mình bị chấn thương, hoặc là luyện quá sức,… Anh em nên lưu ý những điều được chia sẻ dưới đây, để đảm bảo cho các bài luyện tập hiệu quả nhất.

  • Để cho chiến kê luyện tập trên các địa hình phẳng, có thể là bãi cát mịn, hoặc là trên thảm. Điều này để tránh cao nhất việc bị chấn thương cho gà chiến.
  • Thời gian thực hiện các bài tập phải phù hợp với thể lực của chiến kê. Thời gian đầu có thể luyện tập thưa thớt, để gà làm quen với các bài tập. Sau thời gian đầu, có thể tăng tiết các bài tập khi mà chú gà chiến đã quen với việc luyện tập đó.
  • Ngoài việc thực hiện bài tập cho gà đá, chế độ dinh dưỡng cho gà chiến cũng rất quan trọng. 

Kết luận

Bài viết trên đây từ nhà cái Win88 là toàn bộ những chia sẻ về các bài tập cho gà đá hiệu quả nhất. Hãy tham khảo và áp dụng để cho chú gà chiến của mình có thể thi đấu một cách hiệu quả, mang về nhiều chiến thắng nhất.