Kinh nghiệm và quy tắc cách chơi PUBG PC hiệu quả nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Ngay từ khi mới ra mắt PUBG PC tựa game sống sót bắn súng đã làm chao đảo thế giới game online. Vậy cách chơi PUBG PC nào là tốt nhất dành cho anh em. Cùng Win88 i tìm hiểu thông tin trong bài viết này nhé!

Kinh nghiệm chơi  PUBG PC cho tân thủ

Hãy bỏ túi những kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp anh em trở thành đại cao thủ của trò chơi  PUBG PC nhé

Kinh nghiệm chơi  PUBG PC cho tân thủ
Kinh nghiệm chơi  PUBG PC cho tân thủ

Luôn ở trạng thái động

Trong những tình huống đối đầu hay khi đang chơi giữa một không gian trống bạn đừng nên để bản thân vào trạng thái đứng im. 

Các bạn cũng nên biết rằng, bắt đầu từ khi Bluehole điều chỉnh về gameplay và khiến nhiều game thủ vô tình nhặt được mũ 3 bên trong các “hòm thính” thì uy lực của một số khẩu súng săn như M24 và Kar98 đã tăng lên rõ ràng. 

Nếu không thích làm con mồi của các sniper nhà nghề thì đừng nên để bản thân ở trạng thái im lặng nếu bạn chưa có một vị trí ẩn náu an toàn hay “nghe ngóng” tình hình.

Nhớ bỏ giày

Đây là cách chơi PUBG PC giúp bạn sẽ giảm thiểu những tiếng bước đi chân liên tục mà không gây cản trở đến tốc độ chuyển động nhờ cách mang giày đấy ạ. Nếu bạn đang truy đuổi một ai đó thì tiếng giày “cộc cộc” này có thể sẽ khiến quân địch phát hiện thấy bạn ngay lập tức.

Tránh chỉnh Voice-chat

Rất nhiều team đã thiệt mạng oan vì đồng đội của họ chuyển voice-chat sang chế độ Public nên những ai đứng cạnh sẽ có thể nhận thấy voice-chat của họ. Vậy nên hãy nhớ dùng Voice-chat trong team của bạn nữa nhé.

Tự động di chuyển

Đi đường xa kiến bạn “mỏi tay” do bạn phải ấn phím mũi tên thường xuyên. Bạn ấn phím “=” rồi để nhân vật tự di chuyển nhé.

Bỏ súng lục 

Bỏ súng lục là cách chơi PUBG PC khá hiệu quả. Súng lục sẽ trở nên rất vô dụng vào giữa trận chiến và kể cả khi bạn không loot nổi khẩu súng nào cũng hay nếu có thì bạn sẽ bị mất chỗ trong túi đồ nhưng lại cực hiếm khi phải dùng. Vậy bạn quẳng súng xuống để tạo khoảng hở chứa những phụ kiện có ích hơn đấy.

Xem thật kỹ số trên giáp 

Xem thật kỹ số trên giáp 
Xem thật kỹ số trên giáp

Có những bạn cứ nhầm nghĩ rằng giáp 3 bị hư sẽ còn tốt hơn là giáp 2 lành lặn. Nhưng kỳ thực, chỉ có con số trên giáp trong kho đồ mới có phản ánh chính xác giá trị của nó. Bạn nên xem xét và đi đến quyết định cuối cùng.

Cách điều khiển chiếc xe máy

Đề lái xe máy của mình khi ở trên không sẽ không bị đổ xe dẫn đến bị thương quá nhiều cũng giống “Game Over” các bạn chỉ cần ấn “Space” và “Ctrl trái” để giữ cho xe cân bằng trên không trước khi chạm đất thôi nhé.

Đừng vội nổ súng khi tranh top

Khi bạn đã đến hết Top 3 trận chiến và không bị địch phát hiện thì vẫn tiếp tục làm như thế và quan sát xung quanh nhằm tìm 2 người còn lại. 

Không khai hoả kể cả khi bạn nghĩ sẽ giết chết kẻ địch đó. Bởi người còn sống sẽ nhanh chóng phát hiện thấy bạn và bạn sẽ đang vào vị trí hiểm nguy. Nằm im và chờ kẻ địch khai hoả là cách bạn phát hiện địch để diệt địch hữu ích.

Không nên đặt nặng thắng thua 

Khi bạn tham gia trận đầu với 99 người chơi nữa chắc chắn việc thua ngay trong ngày đầu tiên và thậm chí cả ngày kế tiếp là điều không thể tránh được. Vì vậy bạn nên sẵn sàng tâm lý sẽ “thua” và không nản chí nha. 

Hãy chơi 1 mình trước khi chơi nhóm

Hãy chơi 1 mình trước khi chơi nhóm
Hãy chơi 1 mình trước khi chơi nhóm

Trong PUBG có 3 cách chơi PUBG PC phổ biến nhất là: Chơi đơn, theo nhóm riêng và ghép nhóm với bạn bè. Nếu bạn đang ghép đôi với bạn bè hãy cố gắng tham gia bởi có bạn bè chơi chung nhóm lúc nào cũng vui vẻ hơn. 

Còn nếu bạn chơi tập thể thì bạn hãy chơi theo chế độ đơn hơn là tự kết nhóm bởi cách “sống sót” này sẽ cho bạn hiểu biết về game tốt hơn là chơi với nhiều người xa lạ hoặc không quen thuộc.

Quy tắc mà bạn nên nắm rõ nếu muốn thắng

Một số quy tắc anh em nên nắm rõ để chơi game được hiệu quả hơn

Quy tắc mà bạn nên nắm rõ nếu muốn thắng
Quy tắc mà bạn nên nắm rõ nếu muốn thắng

Chậm mà chắc

Để chiến thắng thì bạn cần hiểu rõ 3 quy tắc sau đây

  • Quan sát Đừng luôn trông về phía trước khi chạy, bạn phải thường xuyên nhìn xung quanh với cách nhấn Alt và quay chuột nhằm không để bắn từ phía sau lưng.
  • Bỏ chạy khi cần: Vì là tựa game tự vệ và bắn súng cũng là một phần quan trọng trong game để bạn sống sót nên Nếu chạy tốt thì vẫn phải chạy. Còn nếu bạn muốn nạp đạn một cách thoải mái với những tựa game bắn súng kiểu CS như GO, . .. sẽ là chọn lựa tốt hơn nữa đó ạ.
  • Ẩn nấp và chờ đợi: Cách nhanh nhất có thể dành chiến thắng trong PUBG là chọn chỗ nấp rồi đợi cho đến khi số kẻ địch ít đi. Tất nhiên là do sự xuất hiện của vòng tròn này, nên không ai thể ngồi im một chỗ xuyên qua toàn bộ game ngay tại. Bởi vậy, đó là một nghệ thuật, và bạn cần là một nghệ sĩ xuất sắc nếu mong muốn dành chiến thắng.

Bình tĩnh và tự tin 

Nếu bạn “nấp” một mình cho đến khi thấy còn vài người thì phải hết sức thận trọng và không vội vàng, bởi đây mới là lúc sinh mạng và chiến thắng của bạn sẽ bị đe dọa nhiều nhất. Vậy nên bạn hãy dành phần “mất bình tĩnh” đối với kẻ thù của mình.

Kết luận

Bài viết trên đây đã khái quát khá đầy đủ những thông tin liên quan đến cách chơi PUBG PC. Hy vọng với những chia sẻ của Win88 sẽ giúp các bạn có những trải nghiệm game tốt nhất.