Đầy đủ cách chơi PUBG Mobile đến với mọi người 

5/5 - (1 bình chọn)

Đầu tiên, bài viết này giới thiệu cách chơi PUBG Mobile với người mới chơi. Ngay khi cài đặt game PUBG Mobile, bạn sẽ chọn 1 trong 3 chế độ chơi gồm Classic, Evo Ground và Arcade.  Biết điểm và thứ hạng được sử dụng ở chế độ Classic. Chính vì thế, nếu bạn là người mới chơi PUBG nên chọn Evo ground hay Arcade để quen với điều khiển. Sau đấy, bạn mới chiến đấu thật sự với chế độ chơi Classic. Hãy cùng Win88 xem ngay bài viết bên dưới nhé!

Một số chú ý quan trọng của PUBG mobile

Một số chú ý quan trọng của PUBG mobile
Một số chú ý quan trọng của PUBG mobile

Dù bạn là người cũ hoặc mới, khi tham gia PUBG nên chú ý những yếu tố sau:

  • Bạn nên chuẩn bị tâm lý thật sự thoải mái vì lẽ khi tham gia với 99 đối thủ thì việc chiến thắng là không dễ.
  • Bạn cũng nên chuẩn bị sẵn cho bản thân một số vật dụng thiết yếu thật phù hợp để có thể tham gia trò chơi cùng. Không được tham gia trò chơi theo nhóm vì nó là một tựa game mới
  • Với các bạn mới tham gia game thì không được lựa chọn địa điểm bay tại một số nơi không có đông. 
  • Bạn cần rời khỏi một số địa điểm đông để tránh không gặp nguy hiểm và chuẩn bị tinh thần cho các tình huống khác nhau.

Cách chơi PUBG Mobile hiệu quả

Cách chơi PUBG Mobile hiệu quả
Cách chơi PUBG Mobile hiệu quả

Quan sát cách chơi PUBG dưới đây chắc chắn anh em sẽ trở thành đại cao thủ trong con game này đấy nhé.

Điều chỉnh nút trước khi chơi

Thường thì mặc định một số nút nhấn sẽ không phù hợp với bạn. Vì vậy, bạn có thể chỉnh tất cả những nút nhấn nào bạn ưa thích và nó sẽ giúp kỹ năng của bạn tăng lên. Truy cập vào Settings => Control rồi chọn mục Customize. Hãy kéo tung từng nút và kích cỡ nút phải phù hợp.

Chọn địa điểm nhảy dù

Địa điểm nhảy dù là yếu tố then chốt trong thể loại game sống còn. Hãy chắc chắn để địa điểm nhảy dù của bạn thoát khỏi tầm ngắm của địch. ngoài ra vị trí phải là khu vực có đầy đủ đồ chơi, vũ khí và trang bị cần thiết. Phải chọn được khu vực có nhiều chiếc cầu ở trung tâm bản đồ.

Nhảy dù đúng cách chơi PUBG mobile

Nhảy dù đúng cách chơi PUBG mobile
Nhảy dù đúng cách chơi PUBG mobile

Sau khi tìm thấy điểm hạ cánh an toàn thì bạn cần phải chọn thời điểm nhảy dù phù hợp. Nếu bạn nhảy dù sau các người chơi khác thì khả năng có đồ tốt là không cao. Có thể bạn sẽ phải bỏ mạng chơi. Hãy chọn thời điểm tung tuy hợp lý. 

Ngoài ra, bạn có thể gạt nút bên tay trái màn hình phía trên giúp nhân vật tiến xa hơn nữa. Ngoài ra, bạn cần tính toán khoảng cách khi nhảy dù đến vị trí như ý muốn. Không được cố gắng nhảy dù ngay vị trí đầu tiên để đáp bởi như vậy sẽ khiến bạn đi nhanh.

Chọn vũ khí phù hợp là một cách chơi PUBG mobile 

Sau khi xuống đất bạn nên chọn ngay giúp bản thân vũ khí của mình phù hợp nhé. Một loại súng trường kiểu AKM như M416 hoặc Scar-L có thể tác chiến trong nhiều tình huống. Tuỳ theo địa hình mà bạn có thể chọn loại vũ khí phù hợp. 

Nếu có không gian nhỏ và hẹp thì nên chọn những loại súng SMG và shotguns. Sử dụng nếu ở môi trường rừng núi thì một cây bắn tỉa là vô cùng hữu ích.

Điều chỉnh độ nhạy

Tính năng gyroscope đặc biệt có ích với bạn về việc ngắm bắn. Nó giúp bạn di chuyển ống ngắm từng khoảng ngắn để bắn chuẩn xác hơn nữa. Có thể bật tính năng trên và chỉnh độ nhạy cảm phù hợp trong phần settings.

Đeo tai nghe khi chơi

Việc sử dụng tai nghe cũng khá cần thiết. Bạn có thể nhận thấy những âm thanh lạ trong game giúp bạn có phương án đối phó. Đây là 1 số các mẹo giúp bạn sống thọ hơn nữa trong game.

Quan sát vòng bo

Đây là một trong những cách chơi PUBG mobile bạn cần biết. Vòng bo màu trắng mới là vùng bảo vệ. Bạn cần phải nhìn mới thấy rõ bản thân nằm đâu đây. Sau nữa nên có phương án di chuyển ở bên trong vòng màu trắng. Hãy tận dụng các phương tiện di chuyển. 

Nên biết rằng những người sống lâu hơn nữa mới là người chiến thắng, nhưng không phải là người sẽ chết nhanh nhất.

Liên tục xem minimap

Minimap chính là bản đồ thu gọn bên góc phải trên màn hình. Theo dõi cũng giúp bạn biết vị trí vòng màu trắng (vùng xanh) . Bên dưới là thời gian và cũng có thể là thời gian chiếc vòng xanh đang thu lại.

Tận dụng góc camera 

Tận dụng góc camera 
Tận dụng góc camera

Cũng giống các thể loại game di động khác, PUBG Mobile cũng có tính năng góc nhìn. Cách tận dụng camera để nhìn nhiều thứ xung quanh. Chỉ cần bạn bấm biểu tượng hình con mắt, sau đó di chuyển camera sang trái và bên phải.

Hồi máu và boost 

Ngoài những vũ khí và phụ kiện khác như first-aid kit, medkit, bandage, painkiller và nước tăng lực sẽ là thứ đầu tiên bạn nhìn đến. Mỗi một loại lại có cách làm việc khác nhau và chỉ số phục hồi khác nhau. 

Hãy tận dụng điều này mà sống lâu hơn nữa. Bên cạnh đấy, Boost cũng là tính năng mới bạn cần biết. Nếu bạn hoàn thành level 1 thì bạn sẽ được phục hồi máu đến 100% hoặc 75%. 

Ở level 2 thì bạn sẽ tự tăng khả năng phục hồi máu. Level 3 bạn sẽ đua tăng tốc tốt hơn nữa. Còn với mức tiếp theo, bạn có thể tự động điều chỉnh độ nổ của vũ khí 1 cách an toàn.

Kết luận

Bài viết trên đây Win88 đã cung cấp những thông tin liên quan đến cách chơi PUBG mobile đơn giản và dễ hiểu nhất cho anh em. Mong rằng anh em sẽ có những trải nghiệm tốt nhất khi tham gia chơi game.